THÔNG BÁO
UBND xã Đồng Cẩm thông báo về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn
24/11/2021 04:50:58

Thông báo về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn

THÔNG BÁO

của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Đồng Cẩm

V/V áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn

Dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường. Ngày 23/11/2021 trên địa bàn thôn Minh tiến ghi nhận có trường hợp Nguyễn Văn Hưng nghi ngờ dương tính với co vít 19. Để đảm bảo công tác truy vết, khoanh vùng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng- Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đồng Cẩm thông báo như sau:

1.Tiến hành khoanh vùng, phong tỏa 17 hộ dân từ nhà anh Nguyễn Văn Hưng sang hai bên tuyến đường 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 24/11/2021. Tất cả các hộ dân trong vùng phong tỏa tuyệt đối không được rời khỏi nơi cách ly, không được tiếp xúc với người khác. Trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật hiện hành

2. Tạm dừng các hoạt động kinh doanh buôn bán từ hộ ông Đồng Huy Vương đến nhà bà Lan Tài.

3. Tạm dừng hoạt động tại chợ chiều Cẩm la cũ cho đến khi có thông báo mới

4.Toàn thể nhân dân trên địa bàn không được chủ quan lơ là nhưng cũng không nên hoang mạng lo sợ- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính quyền địa phương và hướng dẫn của ngành y tế; Các đối tượng thuộc diện cách ly tại hộ gia đình không ra khỏi nơi lưu trú trong suốt thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại nhà; Không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú; Các cá nhân trong hộ gia đình chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho nhân viên y tế cấp xã khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt; ho; khó thở; sổ mũi, đau rát họng ....

4. Cá nhân và các thành viên trong hộ gia đình hàng ngày thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Giữ nhà cửa thông thoáng, vệ sinh trong nhà: lau các đồ dùng vật dụng, bàn ghế, nền nhà, tay nắm cửa... bằng các chất khử trùng, chất tẩy rửa thông thường.

5. Đề nghị thành viên tổ co vít công đồng khu vực thôn Minh Tiến, Quảng Bình triển khai lực lượng hỗ trợ các gia đình trong khu vực phong tỏa ổn định đời sống.

Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm thông điệp 5 k của Bộ y tế, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Báo tin ngay cho cơ quan chức năng khi các thành viên trong gia đình có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có tiếp xúc với người đến từ vùng dịch, người nghi ngờ nhiễm co vít 19. Khi có người từ tỉnh ngoài đến, phải thông báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện những giải pháp phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn xã./. Vì một cuộc sống an toàn không dịch bệnh- toàn thể nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh co vít 19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đồng Cẩm
Một số hình ảnh khu vực phong tỏa

( Cập nhật lúc:01/03/2024 09:04:46)