NÔNG THÔN MỚI
Xã Đồng phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất cây dưa thơm, dưa chuột trồng trên giá thể công nghệ cao
14/10/2021 08:46:52

Hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất cây dưa thơm, dưa chuột trồng trên giá thể công nghệ cao

Sáng ngày 13/10/2021. Tại hội trường trung tâm xã Đồng Cẩm - Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Kim Thành phối hợp Viện cây lương thực, cây thực phẩm thuộc viện khoa học nông nghiệp việt nam tổ chức hội nghị tập huấn quy trình công nghệ sản xuất dưa thơm, dưa chuột trồng trên giá thể công nghệ cao.

Về dự hội nghị có đồng chí Tiến sỹ Đoàn Xuân Cảnh, Phó viện trưởng viện trưởng, Viện cây lương thực và cây thực phẩm. Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật Viện cây lương thực và cây thực phẩm.
 Đại biểu huyện: Bà Trần Thị Xuân Phó phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Kim Thành, đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện. Đại biểu ở xã có Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Cẩm và hội viên hội nông dân 6 xã khu C . Xã Đồng cẩm có 20 cán bộ, hội viên hội nông dân tham dự hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí tiến sĩ Đoàn Xuân Cảnh - Phó viện trưởng, viện cây lương thực và cây thực phẩm giới thiệu quy trình sản xuất dưa thơm, dưa chuột công nghệ cao, khu sản xuất rau màu ứng dụng.
Đây là dự án ứng dụng công nghệ trong sản xuất đã được viện cây lương thực và thực phẩm công nhận đang được áp dụng tại các Tỉnh miền bắc, mang lại nguồn nông sản sạch, giá trị cao cho nông dân được nằm trong quy hoạch của chính quyền địa phương, cơ sở. Vùng chọn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chí cho sản xuất rau, quả an toàn , tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng cụ thể để đặt hướng nhà sản xuất sao cho phù hợp và thuận tiện cho quá trình canh tác , thu hoạch và vận chuyển sản phẩm, đảm bảo độ bền chắc và an toàn trong quá trình sử dụng.

( Cập nhật lúc:11/12/2023 06:51:07)