AN NINH-QUỐC PHÒNG
Xã Đồng Cẩm làm tốt công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022
01/11/2021 08:28:28

công tác sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022

 

Ngày 31 tháng 11 năm 2021, xã Đồng Cẩm long trọng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

 

Về dự và chỉ đạo khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 của xã Đồng Cẩm có: Đại biểu huyện:

Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Kim Thành. các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự Huyện. Lãnh đạo trung tâm y tế huyện. Đại biểu xã: có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã, các đồng chí là thôn trưởng bí thư chi bộ 6 thôn và Thị Tứ, các thanh niên trong danh sách gọi trong độ tuổi gọi khám sơ tuyển năm 2022.

 

Mùa tuyển quân năm 2022, xã Đồng Cẩm được chọn làm điểm khám sơ tuyển sức khoẻ nghĩa vụ quân sự rút kinh nghiệm triển để triển khai sơ tuyển trong toàn huyện. Đề đảm bảo công tác khám sơ tuyển đạt kết quả phấn đấu 100% số nam thanh niên có lệnh điều khám lên khám ngay trong ngày tổ chức sơ tuyển, thời gian qua, cấp uỷ chính quyền, HĐNVQS xã Đồng Cẩm đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với quyết tâm hoàn thành công tác khám tuyển NVQS phấn đấu bàn giao đủ số nam thanh niên lên đường nhập ngũ thep chỉ tiêu huyện giao. Ngay trong tháng 7, thực hiện kế hoạch số 1409 của UBND huyện, UBND- HĐNVQS xã Đồng Cẩm đã giao Ban CHQS phối hợp với các ngành liên quan triển khai rà soát số nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, xét duyệt lập và công khai danh sách các đối tượng thuộc diện miễn hoãn thực hiện NVQS đợt này. Sau khi ra soát các nam thanh niên trong độ tuổi tham gia thực hiện NVQS, UBND xã giao trưởng các ngành thành viên, các thôn đội trưởng trực tiếp nắm bắt quản lý các nam thanh niên trong danh sách sẵn sàng nhập ngũ (SSNN) đợt này đồng thời tuyên truyền động viên các nam thanh niên và gia đình tham gia thực hiện NVQS thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với tổ quốc, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi, trách nhiệm của công dân đối với việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Các bước triển khai thực hiện khám sơ tuyển tại xã được các thành viên trong hội đồng chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ đúng Luật như: thông báo về cho các gia đình có con trong diện khám nghĩa vụ quân sự trước 15 ngày, phát lệnh khám sơ tuyển tại xã trước 12 ngày, thông báo, tuyên truyền liên tục trên hệ thống loa truyền thanh về luật và danh sách thanh niên trong độ tuổi trước 15 ngày để các thanh niên đang đi làm ăn xa nắm được lịch, thu xếp công việc và thời gian về địa phương khám tuyển đầy đủ và đúng quy định.

Theo kế hoạch của Hội đồng NVQS xã Đồng Cẩm năm 2022 xã phát lệnh gọi 66 nam công dân trong độ tuổi, xã phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu giao quân đảm bảo về số lượng và chất lượng theo đúng quy định.Nhìn chung, các thanh niên trong xã tham gia khám sơ tuyển với tinh thần rất nghiêm túc, hồ hởi, phấn khởi, nếu khám trúng sẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm trọn nghĩa vụ của công dân đối với quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh ngày khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022
 
 
 
  
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 5667
Trước & đúng hạn: 5667
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 06:10:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG CẨM- HUYỆN KIM THÀNH

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đồng Minh Hiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: xã  Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương


Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 14,440