THÔNG BÁO
Thông báo Về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19
10/11/2021 10:04:01

Điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

  

THÔNG BÁO

Về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Thực hiện Công văn số 9094/UBND-VP ngày 08/11/2021 của UBND tỉnh Hải Dương, Công văn số 2626/UBND – VP ngày 08/11/2021 của UBND huyện Kim Thành về việc điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. UBND xã Đồng Cẩm thông báo một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát người về từ các vùng dịch theo Công văn số 2584/UBND-VP ngày 05/11/2021 của UBND huyện Kim Thành về việc tăng cường công tác giám sát, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ.

Rà soát, quản lý các trường hợp từ tỉnh khác về lưu trú, học tập, làm việc tại địa phương. Lập danh sách các trường hợp được nêu tại mục 1, Công văn số 2854/UBND-VP ngày 05/11/2021 của UBND huyện Kim Thành trở về địa phương từ ngày 24/10/2021 đến nay chưa được xét nghiệm để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm (test nhanh hoặc gộp mẫu xét nghiệm PCR, không thu phí đối với các đối tượng này).

2. Đài truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cung cấp thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch trong nước cũng như trong tỉnh, huyện; thông tin các khuyến cáo phòng, chống dịch phù hợp để người dân chủ động phòng, chống dịch cho bản thân và gia đình; thông tin để người dân kịp thời phát giác, khai báo cho chính quyền địa phương các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 nhất là các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch bệnh diễn biến phức tạp mà không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực. Đặc biệt lưu ý đến các trường hợp lái xe (vận tải đường dài, xe 100, xe taxi...) trở về từ vùng dịch mà không khai báo y tế.

3. Kể từ 0 giờ 00’ ngày 09/11/2021 điều chỉnh một số hoạt động sau:

- Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim.

- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 02 mét.

- Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm hoặc không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

- Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng các nhà hàng, quán ăn dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn, trong các chợ dân sinh không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, … hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Các hoạt động thể thao ngoài trời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm tại cùng một khu vực và phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; riêng các giải thi đấu thể thao nếu tổ chức phải được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền.

- Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới: Tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; các Trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm.

- Đối với việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày, cải táng không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; luôn tuân thủ 5K.

- Tạm dừng tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã; Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân; tiếp xúc cử tri.

4. Tăng cường công tác xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực có nguy cơ cao để kịp thời phát hiện các mầm bệnh trong cộng đồng.

5. Tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, chợ, ….yêu cầu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K, không vì đã tiêm vắc xin mà lơ là, chủ quan; xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch.

Trên đây là thông báo của UBND xã Đồng Cẩm điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, Trạm y tế xã, cán bộ, công chức, các đoàn thể chính trị - xã hội, các thôn, thị tứ, các tổ Covid cộng đồng và nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện nội dung thông báo trên./.

Nơi nhận:

- UBND huyện Kim Thành;

- TT Đảng ủy, HĐND xã;

- Lãnh đạo UBND xã;

- BCĐ xã;

- Lưu VP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ

CHỦ TỊCH

ĐỒNG MINH HIẾN

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 473
Trước & đúng hạn: 473
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:22/02/2024 02:09:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG CẨM- HUYỆN KIM THÀNH

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đồng Minh Hiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: xã  Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương


Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0