VĂN HÓA-XÃ HỘI
Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Đồng Cẩm tổ chức lễ thắp nến tri ân
28/07/2023 03:28:21

Tối 27/7/2023, tại 2 nghĩa trang Liệt sỹ xã Đồng Cẩm , Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ( 27/7/1947 – 27/7/2023)

Cũng như nhiều địa phương khác, trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc, Đồng Cẩm đã tiễn đưa hàng nghìn con, em lên đường ra mặt trận làm nhiệm vụ chiến đấu giải phóng dân tộc, bảo vệ quê hương, đất nước. Kết thúc chiến tranh, địa phương có 218 liệt sỹ; 23 bà Mẹ được phong tặng, truy tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, 97 thương binh, bệnh binh, 33 nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc hóa học Dioxin.

Mãi mãi ghi nhớ và đời đời biết ơn sự hy sinh cống hiến to lớn đó, trong những năm qua Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Đồng Cẩm luôn quan tâm đến việc thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động chính sách cho người có công được thực hiện hiệu quả. Theo đó xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Nhà nước tới mọi tầng lớp nhân dân, kịp thời biểu dương điển hình tiên tiến, cách làm hay của các cá nhân, tập thể trong công tác đền ơn đáp nghĩa. Xã cũng phát động các thôn xóm và đông đảo nhân dân có nhiều hình thức thiết thực chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, các ngành, các cấp, đoàn thể của xã cũng chủ động tích cực phối hợp chặt chẽ với các thôn để triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Nổi bật như: chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, cấp thuốc bảo hiểm y tế, thăm hỏi, tặng quà các dịp Lễ tết, hỗ trợ tu sửa, xây dựng nhà ở; thực hiện đầy đủ chính xác, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân. Những việc làm cụ thể đó đã và đang thể hiện lòng thành kính, tri ân đối với các Anh hùng Liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công, đồng thời ngày càng lan tỏa, góp phần giúp ngọn lửa tri ân mãi mãi được thắp sáng trong lòng nhân dân.

Từ sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đã tạo niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng khắc phục khó khăn, vươn lên bằng ý chí và nghị lực, ổn định cuộc sống, tiếp tục cống hiến sức mình vào sự nghiệp xây dựng quê hương . Qua các phong trào thi đua do địa phương phát động đã xuất hiện nhiều gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng xuất sắc, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt nhiều thương bệnh binh đã cống hiến một phần cơ thể cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong công cuộc xây dựng quê hương Đồng Cẩm giàu đẹp hôm nay vẫn giữ được khí chất của người lính Cụ Hồ “tàn nhưng không phế”, hăng say lao động sản xuất, ổn định đời sống , nuôi dạy con cái thành đạt.

Tại lễ thắp nến tri ân, trong không khí trang nghiêm trước đài tưởng niệm của Nghĩa trang Liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền và nhân dân trong xã đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ. Các đoàn viên thanh niên, nhân dân địa phương đã thắp hàng trăm ngọn nến, nén hương bên từng ngôi mộ, tỏ lòng thành kính, biết ơn, trân trọng sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Cẩm quyết tâm giữ vững và phát huy tốt hơn nữa truyền thống quý báu, giá trị cao quý thế hệ đi trước đã xây dựng.

Một số hình ảnh lễ thắp nến tri ân tại 2 nghĩa trang liệt sĩ

và thăm tặng quà kỷ niệm 76 ngày thương binh liệt sỹ

 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 5439
Trước & đúng hạn: 5439
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 23:46:03)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG CẨM- HUYỆN KIM THÀNH

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đồng Minh Hiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: xã  Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương


Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0