AN NINH-QUỐC PHÒNG
Gặp mặt giao lưu thanh niên trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ
03/02/2023 05:48:58

Giao lưu thanh niên trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ

GẶP MẶT

Giao lưu thanh niên trúng tuyển NVQS trước khi lên đường nhập ngũ

Hòa chung không khí náo nức , phấn khởi của ngày hội tòng quân trên cả nước- Chiều ngày 02/02/2023- Tại Hội trường trung tâm- Đảng uỷ- HĐND- UBND xã tổ chức hội nghị gặp mặt, giao lưu thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Dự hội nghị gặp mặt giao lưu có đồng chí Lê Văn Nên Huyện uỷ viên -Trưởng phòng VHTT Huyện - các đồng chí đại diện huyện uỷ- UBND – HĐNVQS Huyện. Các đồng chí đại diện Đảng uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ Các ban ngành đòan thể địa phương, bí thư chi bộ, trưởng thôn, thị tứ, các đồng chí tân binh và gia đình các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Những năm gần đây, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, xã nhà luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Liên tục nhiều năm liền , xã nhà đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số trong các đợt giao quân, số thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ của xã cũng ngày càng cao.

Trong đợt tuyển quân năm 2023, Để thực hiện tốt chỉ tiêu. Ngay từ đầu năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo cho các ban chuyên môn phối kết hợp với Ban chỉ huy quân sự quản lý tốt công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Thực hiện kế hoạch đăng ký tuổi 17 đạt 100%. Trước đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát, cùng với các đồng chí Thôn đội trưởng quản lý, theo dõi và tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đạt trên 82%. Trong 20 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ đợt 1 năm 2023 có 2 thanh niên tình nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân đội, đủ điều kiện về sức khỏe, có trình độ văn hóa và phẩm chất chính trị cao, có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong buổi lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ. Một đồng chí tân binh mới chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được trở thành người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Với tinh thần, trách nhiệm của thanh niên quê hương Đồng Cẩm anh hùng, Tôi sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Để bảo đảm tốt chỉ tiêu tuyển quân,Thời gian qua, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã nhà đã đến từng gia đình tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng , kịp thời hỗ trợ, động viên 20 thanh niên của xã được trao lệnh gọi nhập ngũ năm nay để giúp họ yên tâm hơn khi lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Đồng Minh Hiến- chủ tịch UBND xã - chủ tịch HĐNV Quân sự xã cho biết. Trong những năm gần đây chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ngày càng cao cả về sức khỏe và trình độ học vấn. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã là những thanh niên đang làm việc tại các công ty, xí nghiệp, thanh niên vừa hoàn thành xong kỳ thi đại học, trung học phổ thông năm nay cũng hăng hái tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Từ đó cho thấy các thanh niên trong độ tuổi đã nhận thức rõ trách nhiệm , niềm vinh dự lớn lao khi được gia nhập quân đội. Đặc biệt- nhiều thanh niên xã nhà khi phục vụ trong quân đội đã có nhiều cố gắng giành thành tích cao trong công tác, được tặng bằng khen, giấy khen, được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, khi trở về địa phương được bố trí công việc phù hợp, các thanh niên có nhu cầu được giới thiệu việc làm, đây cũng là một trong những chính sách ưu đãi giúp thanh niên và gia đình an tâm hơn khi phục vụ trong quân đội

Để ngày thanh niên lên đường nhập ngũ thực sực có ý nghĩa, Hội Đồng NVQS Xã cùng với các Ban ngành đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức lễ phát lệnh nhập ngũ , tổ chức gặp mặt tặng quà, động viên các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ trong quân đội.

Hiện nay các đồng chí tân binh và gia đình tân binh đều vui mừng phấn khởi, sẵn sàng tâm thế cho ngày lên đường nhập ngũ. Các đồng chí tân binh chuẩn bị nhập ngũ sẽ được gia đình, bạn bè, làng xóm chúc mừng, tặng quà. Ai cũng mong cho các đồng chí tân binh tham gia quân ngũ sẽ nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể khẳng định, môi trường Quân đội là nơi đã rèn luyện, giáo dục thanh niên trưởng thành hơn rất nhiều từ cách nghĩ đến cách làm. Chúng ta vững tin những thanh niên này sẽ là một trong những lực lượng ưu tú đã được rèn luyện, học tập trong môi trường chính quy, có tính kỷ luật; từ đó, sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, dám nghĩ dám làm, sẵn sàng vượt qua khó khăn, khi trở về sẽ giúp ích gia đình và địa phương ngày càng phát triển.

Sáng ngày 06/02/2023 - 20 thanh niên xã nhà sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc thân yêu. Quê hương Đồng Cẩm luôn mong muốn các đồng chí sớm thích nghi với môi trường quân đội, nỗ lực rèn luyện, học tập để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và xã hội, nối tiếp truyền thống quê hương anh hùng, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt nam XHCN.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS
 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 5667
Trước & đúng hạn: 5667
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 07:15:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG CẨM- HUYỆN KIM THÀNH

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đồng Minh Hiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: xã  Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương


Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 14,440