VĂN HÓA-XÃ HỘI
Ra mắt mô hình “Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất và tiêu thụ ổi Lê an toàn”
19/05/2023 03:16:27

Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất và tiêu thụ ổi Lê an toàn

Sáng ngày 19/5, tại xã Đồng Cẩm; Hội nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và cấp uỷ chính quyền xã Đồng Cẩm tổ chức ra mắt mô hình “ Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất và tiêu thụ ổi Lê an toàn” . Các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, huyện và cấp uỷ chính quyền xã dự tặng hoa chúc mừng.

Theo quyết định được BTV Hội nông dân xã công bố tại hội nghị, mô hình “Chi hội nông dân nghề nghiệp sản xuất và tiêu thụ ổi Lê an toàn” xã Đồng Cẩm với 32 Hội viên, đây là những Hội viên nông dân đang trồng ổi tại thôn Đồng Xá Nam; Thành lập BCH Chi hội nông dân nghề nghiệp với sự tham gia của 5 thành viên.

Tham gia mô hình, các thành viên được tham gia tập huấn, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm. Các thành viên tham gia mô hình sẽ cùng nhau thực hiện quy trình sản xuất ổi an toàn và liên kết ổi an toàn có bao bì, nhãn hiệu tập thể, tạo niềm tin với người tiêu dùng và bán được với giá cao hơn. Cùng sử dụng giống ổi chất lượng cao, mua chung phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học đúng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật; đảm bảo thời gian cách ly trước khi thu hoạch đối với phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy định. Đây là hướng đi mới trong việc chuyển đổi cây trồng, giúp người nông dân nâng cao năng lực tổ chức sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo lợi ích cho người sản xuất và người tiêu dùng. Từ đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tiến tới xây dựng thương hiệu ổi của địa phương, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

Sau hội nghị ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được cán bộ Hội nông dân tỉnh hướng dẫn kỹ thuật chăm bón và phòng trừ sâu bệnh , thu hoạch, đóng gói sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Nguyên tắc, thủ tục để trái ổi đạt tiêu chuẩn an toàn và được cấp tem mac cho sản phẩm./.

Một số hình ảnh tại hội nghị ra mắt  
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 5439
Trước & đúng hạn: 5439
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 23:42:22)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG CẨM- HUYỆN KIM THÀNH

 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Đồng Minh Hiến - Chủ tịch UBND xã 

Địa chỉ: xã  Đồng Cẩm - Kim Thành - Hải Dương


Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0